Hướng dẫn viên Du lịch, người có trách nhiệm đi cùng một đoàn tour du lịch nào đó, phụ trách hướng dẫn khách hàng về việc đi lại, ngủ nghỉ, các địa điểm tham quan, ăn uống, vui chơi… Đây là một trong những nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Học viên lớp Hướng dẫn viên Du lịch tại HHTC

Học viên lớp Hướng dẫn viên Du lịch tại HHTC

Trở thành Hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ trông như thế nào?

  • Bạn sẽ trở thành một người hiểu biết, chắc chắn là như thế rồi, một hướng dẫn viên sẽ đi nhiều, biết nhiều, ngoài ra bạn sẽ luôn phải học hỏi, trang bị cho bản thân các kiến thức địa lý, lịch sử cũng như văn hóa của địa điểm mà bạn sẽ “hướng dẫn” có như thế khách hàng mới tin tưởng ở bạn.
  • Một người hoạt bát, năng động và đầy năng lượng sống. Người làm hướng dẫn viên là “kẻ tự do” rong ruổi đây đó vì đặc thù công việc, luôn đòi hòi bạn sẽ phải đầy năng lượng để xử lí mọi tình huống một cách chuyên nghiệp và trên mặt vẫn luôn phải nở nụ cười tươi. Nghề này sẽ giúp bạn quên đi bệnh “ngủ nướng” mà hầu hết ai cũng mắc phải.
  • Một người thành đạt, có một công việc tự do. Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề phù hợp cho những bạn trẻ thích sự tự do, thích đi khám phá các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới mà vẫn có một nguồn thu nhập tốt, vì du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam và đang không ngừng tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

Bạn cần có những “tố chất” nào để trở thành Hướng dẫn viên?

Trông thì có vẻ là một nghề hấp dẫn đấy, tuy nhiên để trở thành một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Cho nên bạn cần có một số tố chất sau đây.

  • Thành thạo ngoại ngữ, làm hướng dẫn viên du lịch nội địa (trong nước) thì không nhất định phải cần, nhưng nếu bạn đã muốn tiến xa hơn trong nghề này thì bạn cần thành thạo càng nhiều thứ tiếng càng tốt.
  • Là một người hoạt bát, nhanh nhẹn, không có tính ỷ lại, lì lợm.
  • Là một người dễ gần, chịu khó giao tiếp, sống “thoáng” chứ không “khép mình”.

Tổng kết lại, nghề Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề có thể phát triển bản thân rất tốt, phù hợp với những bạn trẻ thích sự năng động, thích được khám phá những điều mới mẻ mỗi ngày, được đi khám phá những điểm đến du lịch khắp 5 châu.

Vậy, nếu bạn là người phù hợp với những yếu tố của nghề này, hay đơn giản chỉ là yêu thích nghề hướng dẫn viên vậy hãy thử tham khảo chương trình học nghề hướng dẫn viên du lịch của HHTC tại đây nha.