Lễ tân khách sạn: Tìm hiểu về nghề lễ tân ở khách sạn

Lễ tân khách sạn được cho là nghề “việc nhẹ lương cao” nhưng người làm nghề mới biết lễ tân là nghề “làm dâu trăm họ”. Vậy làm lễ tân khách sạn sẽ gặp khó khăn gì? Vì sao nghề này đang có sức hút cực lớn với  giới trẻ? Hãy tìm hiểu về nghề lễ tân ở bài viết này.

Lễ tân khách sạn làm những công việc gì?

Lễ tân khách sạn hay nhân viên lễ tân là người đầu tiên và cuối cùng đại diện cho khách sạn để đón tiếp và tiễn khách. Vị trí làm việc của nhân viên lễ tân thường đặt tại tiền sảnh. Bởi vậy có thể xem lễ tân như “bộ mặt” của khách sạn, giúp gây ấn tượng với khách khi họ đặt chân vào khách sạn.

Công việc của một lễ tân khách sạn không có giới hạn cụ thể mà luôn đa dạng. Việc chuyên môn thuần túy là tiếp nhận và cung cấp thông tin cho khách hàng khi check in/check out, đặt phòng.

Lễ tân khách sạn: Tìm hiểu về nghề lễ tân ở khách sạn 1

Ngoài ra họ cũng làm việc trả lời điện thoại, tiếp nhận yêu cầu khách hàng rồi liên hệ đến các bộ phận khác trong khách sạn để giải quyết. Như vậy công việc của lễ tân sẽ ứng với 4 giai đoạn chính là: khách đặt phòng và nhận chỉ dẫn – khách đến làm thủ tục nhận phòng (check in) – khách lưu trú tại khách sạn – khách thanh toán và rời khách sạn (check out).

Vị trí lễ tân khách sạn quyết định vào sự thành công trong việc tạo thiện cảm, ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp của khách sạn. Sự chuyên nghiệp của nhân viên lễ tân cũng góp phần lớn vào việc thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân những vị khách trung thành. Khách sạn sở hữu đội ngũ nhân viên lễ tân khéo léo, chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng, tạo ấn tượng so với những khách sạn cùng khu vực.

Vì đặc thù công việc nên nhân viên lễ tân khách sạn phải xuất hiện với hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự, thân thiện, hiếu khách. Nhân viên lễ tân là vị trí quan trọng nên họ cần đáp ứng được những yêu cầu của khách sạn.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn luôn cao cùng với những tiêu chuẩn về nghề nghiệp khắt khe nên hiện nay có rất nhiều trường và khóa đào tạo nhân viên lễ tân chuyên nghiệp.

Học nghiệp vụ lễ tân khách sạn như thế nào?

Một nhân viên lễ tân khách sạn cần có kỹ năng và nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Về nghiệp vụ chuyên môn đòi hỏi nhân viên lễ tân phải nắm chắc mọi thông tin về khách sạn. Đối với đoàn khách thông thường sẽ có 4 quy trình.

Chuẩn bị trước khi đón khách

Nhân viên lễ tân chính là người tiếp nhận thông tin đặt phòng của khách. Dựa vào số lượng khách và những yêu cầu mà khách đưa ra, nhân viên lễ tân sẽ phối hợp với bộ phận buồng phòng để kiểm tra và đảm bảo phòng được chuẩn bị sẵn sàng trước khi khách đến.

Làm thủ tục check in

Khi khách đến, nhân viên lễ tân cần làm các thủ tục giúp khách nhận phòng. Nhân viên lễ tân cần có được giấy tờ của khách, nắm được thời gian lưu trú và các dịch vụ khách hàng sử dụng.

Đối với khách vãng lai, nhân viên lễ tân cần giới thiệu các loại phòng còn trống.

Nhân viên lễ tân ở bước check in cũng cần giới thiệu sơ lược về các dịch vụ trong khách sạn, các thông tin cần thiết và quy định của khách sạn.

Hoàn thành quy trình check in, nhân viên lễ tân sẽ hướng dẫn khách lên phòng.

Hỗ trợ khách hàng trong thời gian lưu trú

Không chỉ nắm rõ thông tin, nhân viên lễ tân còn phải giải quyết những yêu cầu của khách hàng.

Lễ tân khách sạn: Tìm hiểu về nghề lễ tân ở khách sạn 2

Giữ thái độ nhã nhặn, lịch sự với cả những đòi hỏi vô lý từ khách hàng là điều mà mọi nhân viên lễ tân cần thuộc nằm lòng. Nhân viên lễ tân như đầu mối tiếp nhận ý kiến, khiếu nại, phàn nàn của khách hàng để liên hệ tới các bộ phận liên quan để giải quyết trong thời gian ngắn nhất có thể.

Lễ tân khách sạn cũng cần biết thông tin dịch vụ bên ngoài, địa chỉ của nhà hàng, quán ăn, cửa hàng,… nổi tiếng trong khu vực để giúp đỡ khách khi cần.

Làm thủ tục check out

Nhân viên lễ tân cũng làm bước cuối cùng khi khách rời đi. Hoàn thành các thủ tục check out, thanh toán và gửi trả lại các giấy tờ của khách.

Việc tiếp xúc với khách hàng thường xuyên và là đầu mối giữa khách hàng và các bộ phận trong khách sạn, nhân viên lễ tân khách sạn luôn phải tạo được hình ảnh chuyên nghiệp, khéo léo, xử lý công việc nhanh chóng để khiến khách hàng hài lòng và phối hợp ăn ý với các bộ phận trong khách sạn.

Lễ tân khách sạn: Tìm hiểu về nghề lễ tân ở khách sạn 3

Nghề lễ tân khách sạn cũng có những yêu cầu riêng về kỹ năng. Ngoài yêu cầu về kiến thức chuyên ngành để xử lý các tình huống, nhân viên lễ tân cần có kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ.

Mọi nhân viên lễ tân đều có quy tắc bất di bất dịch là không bao giờ từ chối khách hàng. Hoặc ít nhất là không bao giờ nói với khách hàng rằng “tôi không làm được điều này”. Với nhiều việc dù biết rõ mình không làm được, lễ tân khách sạn cũng cần biết cách ứng xử khéo léo với thái độ niềm nở.

Nhân viên lễ tân trong trường hợp gặp khách nước ngoài cũng cần cung cấp thông tin và giải thích rõ những quy định trong suốt thời gian lưu trú. Bởi vậy mà ngoại ngữ là yêu cầu tất yếu, đòi hỏi vận dụng cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Biết càng nhiều ngoại ngữ, nhân viên lễ tân càng chiếm ưu thế trong công việc.

Với hầu hết các khách sạn hiện nay đều yêu cầu nhân viên lễ tân có ngoại hình ưa nhìn, tác phong chỉn chu, gọn gàng, nhã nhặn. Thái độ của nhân viên lễ tân luôn niềm nở, thân thiện và lịch sự.

Nhân viên lễ tân khách sạn đang là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bên cạnh những khó khăn, vất vả thì đây cũng là công việc dành cho người năng động. Mức thu nhập hấp dẫn cùng mối quan hệ rộng là những điều dễ dàng nhận thấy. Đặc biệt trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lễ tân ở các khách sạn đang tăng trưởng. Nghề lễ tân khách sạn là công việc mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Lễ tân khách sạn: Tìm hiểu về nghề lễ tân ở khách sạn
5 (100%) 1 vote[s]