Nghiệp vụ lưu trú: Vì sao chọn học nghiệp vụ lưu trú khách sạn?

Nghiệp vụ lưu trú khách sạn đang là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam phát triển như hiện nay. Bài viết này sẽ cho bạn thấy cái nhìn toàn cảnh về học nghiệp vụ lưu trú, cụ thể là bộ phận buồng phòng trong khách sạn.

Nghiệp vụ lưu trú: Vì sao chọn học nghiệp vụ lưu trú khách sạn? 1

Nghiệp vụ lưu trú khách sạn gồm những công việc gì?

Nghiệp vụ lưu trú bao gồm toàn bộ các công việc trong khách sạn: sắp xếp và tổ chức nhân sự bộ phận lưu trú trong khách sạn, phục vụ khách lưu trú, chịu trách nhiệm về kỹ thuật vệ sinh các khu vực trong khách sạn, phục vụ phòng,…

Mỗi khách sạn sẽ có cách phân chia, sắp xếp nhân sự khác nhau. Nhưng nghiệp vụ lưu trú khách sạn chủ yếu liên quan đến buồng/phòng và phục vụ khách trong thời gian ở tại khách sạn.

Nếu như nói bộ phận lễ tân là “bộ mặt”, tạo ấn tượng đầu tiên cho khách thì bộ phận buồng phòng chính là yếu tố giúp giữ chân khách quay lại trong những lần sau.

Nghiệp vụ lưu trú đòi hỏi sự tuân thủ tuyệt đối về tác phong làm việc, nhất là hình thức và thái độ ứng xử. Khách sạn càng lớn, càng sang trọng thì yêu cầu càng khắt khe.

Nhân viên khách sạn phải mang đến sự gọn gàng, chỉnh chu trong mọi ngóc ngách trong khách sạn. Khách sạn nào cũng có quy trình phục vụ buồng phòng dành cho nhân viên phục vụ phòng và yêu cầu họ tuân theo quy trình này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó tính thẩm mỹ cũng là yếu tố được nhiều khách sạn chú trọng. Làm thế nào để bài trí phòng đẹp, cách sắp xếp đồ vật trong khách sạn (nội thất, tranh ảnh trang trí, vật dụng đặt trong phòng…) đều có những quy tắc buộc nhân viên phục vụ buồng phòng tuân thủ.

Để biết được những điều này, nhân viên phải trải qua khóa học về nghiệp vụ lưu trú khách sạn để trở nên chuyên nghiệp trong cách phục vụ.

Học nghiệp vụ lưu trú du lịch như thế nào?

Hoàn thành các khóa học về nghiệp vụ lưu trú, bạn có thể làm nhân viên Buồng phòng, nhân viên thư ký, giám sát viên của bộ phận Buồng phòng trong khách sạn.

Nghiệp vụ lưu trú có những tiêu chuẩn công việc rất cao nên ngoài kiến thức tổng quan về du lịch, nhân viên khách sạn cần được đào tạo bài bản về kỹ thuật và nghiệp vụ khách sạn. Các khóa học về nghiệp vụ hiện nay tạo nhiều điều kiện để nhân viên có cơ hội thực hành nghiệp vụ phòng một cách tối đa. Điều này giúp họ có nhiều kinh nghiệm trong công việc và nhạy bén trong cách xử lý tình huống khi làm việc với khách.

Nghiệp vụ lưu trú: Vì sao chọn học nghiệp vụ lưu trú khách sạn? 2

Tác phong chuyên nghiệp là điều mà mọi khách sạn đều hướng đến. Bởi vậy học nghiệp vụ lưu trú bạn sẽ được học nhiều về cách phục vụ trong khách sạn. Cách sắp xếp buồng/phòng trong các trường hợp: phòng có khách, phòng trống, sắp xếp phòng khi khách ra ngoài, sắp xếp phòng buổi tối, phòng cho những sự kiện đặc biệt,… Kỹ thuật làm giường ngủ, phòng tắm. Cách sắp xếp bàn ăn, phục vụ bữa ăn cho khách. Những kỹ thuật này không đơn giản để học trong 1 – 2 ngày. Đó là quá trình tập luyện để các kỹ năng này thành thục.

Có nhiều người cho rằng nhân viên buồng phòng cũng giống như công việc dọn dẹp nhà cửa, không mất quá nhiều thời gian để học. Nhưng khi học mới thấy được cái khó của nó. Không dễ gì để trải tấm drap giường đẹp, dọn dẹp phòng cho đúng tiêu chuẩn hay gấp khăn cho đẹp. Rất nhiều người phải mấy 5-7 ngày chỉ để bung tấm drap giường đạt tiêu chuẩn của khách sạn.

Nhân viên khách sạn còn cần có thái độ và cách ứng xử khéo léo với khách lưu trú. Trong môi trường chuyên nghiệp của khách sạn thì mọi cử chỉ, tác phong của nhân viên đều phải chuẩn chỉ. Không chỉ thể hiện qua bộ đồng phục, lời nói mà cả những hành động nhỏ như ánh mắt hay cách mỉm cười với khách cũng đều qua quá trình học hỏi. Bởi ngành dịch vụ cũng giống như “làm dâu trăm họ” nên đôi khi chỉ một hành động nhỏ vô ý cũng khiến khách hàng không hài lòng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của khách sạn.

Nghiệp vụ lưu trú: Vì sao chọn học nghiệp vụ lưu trú khách sạn? 3

Cách giao tiếp của nhân viên phục vụ buồng phòng cần tự tin mà không khúm núm, ngại ngùng. Bình tĩnh lắng nghe những phản hồi của khách hàng. Tuyệt đối không nhìn chằm chằm, nhìn trộm hay nhìn xuống đất/ lên trần nhà, không gãi đầu, gãi tai khi tiếp xúc với khách.  Ứng xử khéo léo, nhã nhặn, lịch sự, chân thành và linh hoạt khi gặp phải những trường hợp nghiêm trọng.

Sự cố và tai nạn là điều không thể tránh khỏi trong khách sạn. Nhân viên khách sạn phải biết cách xử lý tình huống một cách khéo léo. Đặc biệt trong trường hợp bị quấy rối, trêu ghẹo, gạ tình,… nhân viên phải biết cách xử lý để không ảnh hưởng đến hình ảnh chung của khách sạn và đảm bảo an toàn cho bản thân.Trường hợp này có thể báo cho giám sát để được giúp đỡ kịp thời.

Để có phong thái chuyên nghiệp, tác phong khéo léo, bạn sẽ mất cả một quá trình học hỏi và rèn luyện chăm chỉ những nghiệp vụ lưu trú.

Chúng ta không thể phủ nhận khách sạn là công việc chưa bao giờ hết hot, nhất là đối với các bạn trẻ. Công việc không chỉ mang đến mức thu nhập mơ ước, cảm giác sang trọng cùng những mối quan hệ tiềm năng mà nghiệp vụ lưu trú còn giúp bạn thay đổi bản thân để trở nên khéo léo và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Đánh giá nội dung