Nhân viên Lễ tân – Đại sứ thương hiệu của Khách sạn

Nhân viên lễ tân giữ một vị trí quan trọng trong khách sạn và là vị trí được săn đón, tuyển dụng nhiều nhất bởi các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn trong nhiều năm qua.

Nhân viên lễ tân được xem là “đại sứ thương hiệu” của khách sạn. Với đặc thù công việc, nhân viên lễ tân là người trực tiếp và thường xuyên giao tiếp với khách hàng để giới thiệu dịch vụ, tiếp nhận yêu cầu, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và quảng bá thương hiệu của khách sạn tới khách hàng.

Để trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn chuyên nghiệp, bên cạnh yêu cầu về ngoại hình, sự yêu thích và đam mê ban đầu, bạn cần phải được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết như nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ lễ tân, tâm lý khách hàng, văn hóa du lịch, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, giao tiếp hiệu quả, ngoại ngữ, tin học…

Có một điều đặc biệt là, môi trường làm việc của Lễ tân luôn lịch lãm, sang trọng, luôn mang trên mình những bộ trang phục đẹp và lịch sự nhất, tiếp xúc với nhiều người với nhiều nét văn hóa khác nhau, luôn thể hiện được mình là người thanh lịch, hòa nhã, chuyên nghiệp, khéo léo trong giao tiếp và có kỹ năng xử lí nhanh nhạy trong mọi tình huống là những điều tốt đẹp mà nghề lễ tân khách sạn mang lại cho bạn.

Học sinh lớp 12 tham gia trải nghiệm chương trình “Một ngày là học viên HHTC” chụp ảnh kỉ niệm tại khu vực thực hành nghề Lễ tân của trường

Bạn mong muốn có việc làm? Bạn thực sự có sự đam mê? Bạn sẵn sàng trải nghiệm? Hãy nhanh tay đăng ký khóa học Nghiệp vụ lễ tân khách sạn của Khoa Du lịch & Khách sạn tại trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội. Sau một năm học tập, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể sẵn sàng, tự tin bắt tay vào chinh phục công việc đầy thú vị và tiềm năng này.
 

Ngô Thị Hợp

Trưởng Khoa Khách sạn